DOI MAT CAN DUOC CHAM SOC DUNG CACH

Đôi mắt cần được chăm sóc đúng cách như thế nào?

Đôi mắt cần được chăm sóc đúng cách bởi tạo hóa sinh ra đôi mắt chính là “cửa sổ tâm hồn”. Đôi mắt chính là sự sống, có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, đừng bao giờ lơ là với đôi mắt của mình.

DOI MAT CAN DUOC CHAM SOC DUNG CACH

Trong cuộc sống hằng ngày, chắc chắn sẽ có rất nhiều nguy cơ gây tổn thương đôi mắt, giảm thị lực, mỏi mắt và có thể gây ra những tác hại trậm trọng gây mù lòa như: Bệnh mắt hột, tăng nhãn áp, mắt bị chấn thương, viêm nhiễm giác mạc, nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng,…Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì nguy cơ mù lòa rất cao.

Chính vì đôi mắt là cuộc sống nên mỗi người cần nhận ra và tự biết cách chăm sóc cho đôi mắt của mình là vô cùng cần thiết. Hãy chăm sóc đôi mắt bạn bằng những hành động đơn giản nhất cùng Duy Lợi Pharma nhé

Đôi mắt cần được chăm sóc đúng cách như thế nào?

Đôi mắt cần phải được nghĩ ngơi

Với cuộc sống hiện đại, việc đôi mắt phải tiếp xúc nhiều với sóng điện từ, máy tính, điện thoại, Ipad,… nên tỉ lệ trẻ em, người lớn hay người già đang có vấn đề với đôi mắt ngày càng cao. Nên cho mắt nghỉ ngơi sau 30 phút- 1 giờ làm việc, không cần đi đâu xa, bạn có thể nhắm mắt thư giãn hoặc nhìn các vật thể khác mà không phải nhìn vào màn hình.

Nếu bạn là dân kinh doanh, dân văn phòng phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì nên giảm ánh sáng màn hình hoặc dùng kính đeo chắn ánh sáng xanh để bảo vệ đôi mắt của mình. Bàn làm việc cần được sắp xếp hợp lý, màn hình nên cách mắt ít nhất 50-60 cm. Trước khi đi ngủ không nên xem điện thoại, không xem điện thoại khi đã tắt điện và nên ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya.

Chế độ ăn uống khoa học

Đôi mắt cần được chăm sóc đúng cách thì chế độ ăn uống khoa học, cân bằng dinh dưỡng là yếu tố quan trọng cần được ưu tiên. Một chế độ ăn uống khoa học thì tất cả các cơ quan trong cơ thể đều khỏe mạnh, tinh thần bạn cảm thấy sản khoái hơn. Đôi mắt cần được bao vệ bằng cách bổ sung dưỡng chất từ bên trong.

Nếu đôi mắt bạn có dấu hiệu không khỏe thì nên ưu tiên những thực phẩm có lợi cho đôi mắt như: Các loại trái cây có màu đỏ, cam, vàng, các loại rau củ, ngũ cốc dinh dưỡng hoặc cá biển,…Tùy vào tình trạng của đôi mắt mà có chế độ dinh dưỡng ưu tiên khác nhau.

DOI MAT CAN DUOC CHAM SOC DUNG CACH

Các loại thực phẩm tốt cho mắt

Sử dụng kinh râm để che cho mắt khi ra ngoài

Hiện nay, lượng tia cực tím ngoài trời rất cao. Nếu bạn có không biện pháp bảo vệ mắt, đôi mắc của bạn có thể bị tổn thương.Nên đeo kinh râm khi ra ngoài vì có kính loại kính râm có khả năng chống tia UVA, UVB và làm giảm độ chói của ánh sáng vào mắt.

DOI MAT CAN DUOC CHAM SOC DUNG CACH

Trẻ em hay người lớn đều nên đeo kính râm khi ra ngoài

Khi mắt bị chiếu trực tiếp các tia UVA, UVB có thể gây bỏn rát mắt, mắt cộm, ngứa và khô rát. Mù lòa có thể xảy ra nếu tình trạng này kéo dài. Hoặc khi bạn làm việc trong môi trường có ánh sáng mạnh khiến mắt phải nheo thường xuyên, mắt điều tiết liên tục, gây mỏi mắt và về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đôi mắt.

Khám sức khỏe cũng như khám mắt định kỳ

Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất mà không riêng gì đôi mắt, bạn cần nên đi khám định kỳ. Ít nhất 6 tháng 1 lần để kiểm tra tình hình tổng thể  sức khỏe nói chung và đôi mắt nói riêng để phát hiện và điều trị kịp thời.

Bổ sung các dưỡng chất cho mắt từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Khi cơ thể ăn uống không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng để cho đôi mắt khỏe, bạn nên sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng bổ mắt có chứa các thành phần như DHA, EPA, các loại vitamin, Chondroitinesulfat, Lutein,… Để bảo vệ đôi mắc luôn khỏe mạnh.

DOI MAT CAN DUOC CHAM SOC DUNG CACH (3)

EYE JP GOLD – Viên uống bổ mắt được chuyên gia khuyên dùng và nằm trong chế độ đôi mắt cần được chăm sóc đúng cách. Sản phẩm có thể dùng được cho trẻ từ 5 tuổi để phòng ngừa các bệnh về mắc, đặc biệt là cận thị ở trẻ. Dân văn phòng hay người thường xuyên sử dụng máy tính thì viên uống bổ mắt EYE JP GOLD là sự lựa chọn tuyệt vời.

Hãy để đôi mắt của bạn luôn được bảo vệ đúng cách ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *