Những sai lầm của người mắc bệnh tiểu đường

Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường trong những năm gần đây đang có xu hướng tăng nhanh, biến chứng tiểu đường để lại nặng nề như biến chứng bàn chân, tim mạch, mắt, thần kinh,…Bệnh trở thành nổi lo ngại hàng đầu cho bệnh nhân. Vậy việc trang bị những kiến thức, hiểu biết về bệnh tiểu đường là vô cùng quan trọng để bạn có thể sống khỏe mạnh mỗi ngày. Hiểu biết giúp người bệnh điều trị hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu, tránh được những sai lầm gây ra hậu quả khó kiểm soát.

TIEU DUONG 1

Quá trình điều trị đái tháo đường là 1 cuộc chiến dài hạn mà người bệnh cần nghiêm túc thực hiện trong điều trị cũng như thay đổi lối sống, sinh hoạt hàng ngày. Người bệnh cũng cần nhận thức và tránh những sai lầm không đáng có để bệnh không tiến triển nặng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những sai lầm thường gặp ở người bệnh tiểu đường

Dùng thuốc không đúng theo phát đồ điều trị của Bác sĩ

Việc dùng thuốc đúng cách để kiểm soát đường huyết và phòng ngừa biến chứng là rất quan trọng với người bệnh tiểu đường. Thế nhưng, không ít trường hợp người bệnh mắc phải những lỗi sai trong cách sử dụng thuốc điều trị, gây ra những tác hại khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Khi thấy cơ thể khỏe mạnh, đường huyết cân bằng thì người bệnh tự ý bỏ thuốc, không uống theo phát đồ điều trị dẫn đến bệnh trở nặng hơn kèm theo những biến chứng nguy hiểm

Tự ý thay đổi liều lượng thuốc hoặc bỏ dùng thuốc là vô cùng nguy hiểm, có thể khiến đường huyết trong cơ thể tăng cao, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng.

Tự ý tăng liều để mong hiệu quả được nhanh hơn khi chưa có chỉ định của bác sĩ . Việc sử dụng quá liều dẫn đến hạ đường huyết đột ngột, gây nguy hiểm cho người bệnh

Không thăm khám định kỳ, sử dụng 1 đơn thuốc trong thời gian dài

Tiểu đường là bệnh lý mạn tính, tiến triển theo thời gian. Trong mỗi giai đoạn, bệnh sẽ cần được điều trị bằng các loại thuốc khác nhau để tối ưu hiệu quả ngăn ngừa biến chứng. Việc dùng mãi một đơn thuốc sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Kiểm tra đường huyết và thăm khám định kỳ là việc vô cùng cần thiết với người bệnh tiểu đường

Chưa thay đổi chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho người tiểu đường

Nhiều người bệnh kiêng tuyệt đối tinh bột vì nghĩ ăn tinh bột sẽ gây tăng đường huyết là hoàn toàn sai lầm. Người bệnh cần có chế độ ăn uống cần đối, đầy đủ chất dinh dưỡng như: Tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Về lượng tinh bột nên hạn chế, tránh tiêu thụ quá mức gây tăng đường huyết. Tuy nhiên, không nên kiêng tuyệt đối làm mất cân bằng dinh dưỡng.

Không chú ý chăm sóc bàn chân và chưa có ý thức tốt về luyện tập thể dục thể thao

Biến chứng bàn chân tiểu đường rất nguy hiểm và khó điều trị. Tuy nhiên, người bệnh lại thường ít chú ý đến bộ phận này, không phát hiện các tổn thương ở bàn chân kịp thời, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nặng và phải đoạn chi.

 

Người bệnh cần chú ý chăm sóc bàn chân tiểu đường cẩn thận khi có cảm giác nóng rát, tê chân, có cảm giác như bị kiến đốt… Đặc biệt, trong trường hợp bàn chân xuất hiện vết loét, dù là vết loét nhỏ, bạn cũng cần liên hệ ngay với bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Nên có chế độ thể dục thể thao điều đặn mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất, tránh luyện tập quá sức gây phản tác dụng, làm hạ đường huyết đột ngột

Theo dõi đường huyết không đúng cách

Người bệnh đái tháo đường chưa đo đường huyết đúng cách, cần thực hiện đo đường huyết như sau để có phương pháp kiểm soát đường huyết hiệu quả

  • Đường huyết ngẫu nhiên: nhỏ hơn 180 mg/dL (10 mmol/l)
  • Đường huyết lúc đói: 80-130 mg/dL (tức nhỏ hơn 7 mmol/dL)
  • Chỉ số đường huyết sau ăn: nhỏ hơn 180 mg/dL (10 mmol/dL)
  • Giá trị HbA1C < 7%

TIEU DUONG

Nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm bổ sung từ thiên nhiên

Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo đúng phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ, người bệnh nên bổ sung các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để phòng ngừa hiệu quả các biến chứng nguy hiểm do tiểu đường, sử dụng lâu dài mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dây thìa canh là một trong những loại thảo dược có công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh tiểu đường. Dây thìa canh là một trong những dược liệu quý giá và được sử dụng phổ biến trong y học, có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng. Đặc biệt là acid gymnemic giúp tăng lượng Insulin trong cơ thể nhằm duy trì lượng đường huyết ổn định.

 

An đường DL chế phẩm bổ sung được chuyên gia khuyên dùng

Đây là sản phẩm được Duy Lợi phối hợp chuyên gia nghiên cứu công thức và sản xuất theo dây chuyền hiện đại, sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn cho người bệnh tiểu đường sử dụng lâu dài.

Người bệnh chỉ cần uống duy trì 1 viên An Đường DL mỗi ngày, giúp cân bằng đường huyết và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây ra.

Bệnh tiểu đường không quá nguy hiểm nếu người bệnh chăm sóc đúng cách sẽ sống khỏe mạnh cũng bệnh theo năm tháng. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất của bệnh tiểu đường để bản thân luôn vui vẻ và khỏe mạnh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *